Home| Gallery/Activity|
  ค้นหาข่าว :
 

 

มะหาดแช่อิ่มอบแห้ง


ผลมะหาดแช่อิ่มอบแห้ง

วัตถุดิบและอุปกรณ์

- ผลมะหาด 1 กิโลกรัม
- น้ำตาลทราย 1.3 กิโลกรัม
- เกลือ 60 กรัม
- โหลแก้ว
- ตะแกรงวางมะหาด
- อ่างสแตนเลสสำหรับผสมส่วนผสม ทัพพี
- กระทะทองเหลือง

วิธีทำมะหาดแช่อิ่มอบแห้ง

1.นำมะหาดมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นมะหาดเป็นชิ้นๆ ตามแนวขวาง
2.นำมะหาดหั่นขวางแช่ในน้ำสะอาด และลวกในน้ำเดือดนาน 2 นาที
ตักมะหาดใส่ในตะแกรงเพื่อให้สะเด็ดน้ำ
3. ผสมน้ำตาลทรายกับเกลือ นำไปคั่วด้วยกระทะทองเหลืองที่ไฟอ่อน นาน 3 นาที
4.นำน้ำตาลทรายผสมเกลือไปผสมกับมะหาดในข้อ 2.
5. คนส่วนผสมให้เข้ากัน นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในโหลแก้วที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยน้ำร้อน
ปิดฝาโหลแก้วที่ผ่านการลวกเช่นกัน เก็บไว้นาน 1 วัน
6. นำมะหาดแช่อิ่มไปลวกด้วยน้ำเดือด จากนั้นเกลี่ยชิ้นมะหาดบนตะแกรง นำไปอบแห้ง
ที่อุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส นาน 3 ชั่วโมง
7. ผลิตภัณฑ์มะหาดแช่อิ่มอบแห้งบรรจุในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท

<<< รายละเอียด >>>



ขอเครดิตฟรีหน่อยครับสมัครปุ๊บรับปั๊บไม่ต้องฝาก สล็อตออนไลน์ เครดิตโบนัสได้เงินจริง slot938 สล็อต สล็อตออนไลน์ thaicasinobin แจกเครดิตฟรี สล็อต บาคาร่า คาสิโนออนไลน์ JQK41 สล็อต เครดิตฟรี ไทยคาสิโนออนไลน์ thaibet55 kubet ไทยคาสิโนออนไลน์ แทงบอล ซอคเกอร์ลีก คะแนนฟุตบอล เว็บพนันอันดับ1 HUC99 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์
หน้าหลัก
แผนแม่บท
   แผนแม่บท ระยะ5ปีที่เจ็ด
   แผนแม่บท ระยะ5ปีที่หก
เกี่ยวกับเรา
   ประกาศ อพ.สธ.
   คำสั่งมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์
   แนวทางการดำเนินงาน อพ.สธ.ระยะ 5 ปี
บุคลากร
   คณะกรรมการดำเนินงาน
   คณะทำงาน
กิจกรรม
   ดำเนินโครงการ อพ.สธ.  +
      ปี 2557
      ปี 2558
      ปี 2559
      ปี 2560
      ปี 2561
   การเรียนรู้ทรัพยากร  +
   กรอบการใช้ประโยชน์  +
   กรอบการสร้างจิตสำนึก  +
การดำเนินงาน
   แผนการดำเนินงาน
   ผลการดำเนินโครงการ
มะหาดต้นไม้แห่งชีวิต
   วุ้นกรอบมะหาด
   มะหาดแช่อิ่มอบแห้ง  +
   พรรณไม้ดอง
   พรรณไม้แห้ง
เอกสารดาวน์โหลด
ติดต่อเรา

โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

  สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 :โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ